Những triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu là các dấu hiệu để các bạn nhận biết được triệu chứng rối loạn tiêu hóa và những bệnh lý đường ruột như: viêm đại tràng, táo bòn.…

Viêm đại tràng,viêm đại tràng mạn tính,men vi sinh nhật bản,men vi sinh Nhật Bản Bifina,men vi sinh Bifina

Đầy hơi, chướng bụng gây ra cảm giác khó chịu

Nguyên nhân

Ở bên trong cơ thể mỗi người thì hệ tiêu hóa có nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn thành những chất dinh dưỡng. Nếu như chúng ta ăn quá nhiều chất đạm, bột đường, dầu mỡ và thức ăn không được tiêu hóa hết sẽ tồn đọng lâu trong ống tiêu hóa, ăn đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia, cà phê, sử dụng chất kích thích hay một số bạn có thói quen ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, ăn xong đi nằm ngay,… bên cạnh đó lợi khuẩn đường ruột sẽ bị quá tải không xử lý được hết hay gây chứng đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu.

Đặc biệt, là một số người bị những bệnh như rối loạn tiêu hóa lâu năm, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, viêm loét dạ dày, dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau,… làm lợi khuẩn đường ruột suy giảm trầm trọng, hại khuẩn phát triển mạnh, chính hại khuẩn sinh ra nhiều các khí hư gây ra đầy bụng, trướng hơi.

Người bị đầy bụng, khó tiêu thường có cảm giác nặng bụng, căng trướng vùng thượng vị (dưới xương ức), cơ thể bứt rứt, khó chịu, ợ hơi, ợ chua, bụng đau âm ỉ, nôn và buồn nôn, hơi thở ngắn, táo bón hoặc tiêu chảy khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi và ảnh hưởng đến các sinh hoạt chung.

Giải pháp thoát các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng

Đầu tiên người bệnh cần thay đổi thói quen ăn uống như ăn chậm, nhai kỹ. Cần ăn các loại thức ăn dễ tiêu, hạn chế thức ăn chua cay, những loại chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia. Khi ăn xong chưa vội nằm ngay mà các bạn có thể dùng tay xoa bụng để tăng nhu động ruột giúp việc tiêu hóa được tốt hơn.

Lý do sâu xa gây nên những triệu chứng đầy bụng, khó tiêu là do mất cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, tỷ lệ cân bằng (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại) bị phá vỡ, dẫn tới tình trạng loạn khuẩn ở đường ruột, hại khuẩn gia tăng sinh ra nhiều khí hư.

Chính vì thế, việc quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì nó chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido cư trú trên hệ lông nhung ở thành ruột làm nhiệm vụ quan trọng: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, giúp xử lý các chất độc từ nguồn thực phẩm ăn uống hàng ngày để đào thải ra ngoài, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể (vì 75% kháng thể được sản xuất ở đường ruột nhờ lợi khuẩn).

Vì vậy, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ cân bằng tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) trong đường ruột và giúp đường ruột khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, thường rất khó sống sót để đi vào ruột non và đại tràng. Do đó, hầu hết các hãng men vi sinh hiện nay đều chỉ đưa được 1% lợi khuẩn vào ruột non, không thể xuống được đại tràng.

Các nhà sáng chế của Công ty Jitan Nhật Bản đã phát minh ra công nghệ bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất ra men vi sinh Bifina – bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit. Nhờ công nghệ này, men vi sinh Bifina đưa được lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng, đạt tỷ lệ trên 90%, nhanh chóng cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, cao gấp 90 lần những men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

Ngoài ra, men vi sinh Bifina có công thức ưu việt 3 trong 1: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide, giúp bổ sung cả chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn, đồng thời giúp nhuận tràng.

Sử dụng men vi sinh Bifina của Nhật Bản là một giải pháp thông minh hỗ trợ hiệu quả cho người bị các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, giúp người bệnh chấm dứt các cơn đau, bụng dạ nhẹ nhõm, có thể thoải mái ăn uống.

None found.